ĐI CỦ CHI ĂN BÒ TƠ


Trong Sài Gòn không hiếm chỗ bán Bò tơ Củ Chi, gần đây trên đường Võ Văn Kiệt cũng thấy có quán mới mở, lớn lớn, đông khách nhưng lại thiếu đi cái tính dân dã vốn có của món ăn ấy với vài cái bàn thấp thấp, cái thớt cũ cũ, với anh chị bán hàn hiền lành, hiếu khách. Thế là xách xe chạy đi Củ Chi !

Đi Củ Chi nói xa thì cũng không xa, nói gần thì cũng không gần. Cũng mất tới hơn 1 tiếng chạy từ Q3. Dọc theo trục đường chính có rất nhiều quán Bò tơ Củ Chi lớn, nổi tiếng nhất là Xuân Đào, vậy là cá nhân mình lại thấy quán này không ngon. 1 số bạn khác cũng review quán này chủ yếu là người ở xứ khác tới ăn chứ dân địa phương thì không ăn.
Địa đạo Củ Chi - 1 trong những địa danh nổi tiếng nhất Củ Chi ( nguồn : internet)
Quán mình thường ăn là quán Bảy Biệm, quán không lớn, không hiện đại, không tấp nập ấy vậy mà toàn xe hơi tới ăn. Quán chỉ có tầm 10 bàn tròn/vuông lớn,  ở giữa được khoét ra để đặt bếp nướng cho khách tự nướng món ăn. Ngồi trong không khí vui vẻ, chim hót, nhìn ra sau nhà còn có mấy con bò thong thả gặm cỏ thấy lòng thảnh thơi biết bao nhiêu …

  Thịt bò tơ có độ mềm, ngọt tự nhiên, thoảng mùi thơm của sữa mà không cần qua các khâu chế biến phức tạp nào. Hơn nữa, bò tơ được lựa chọn vào khoảng 5-6 tháng tuổi, giai đoạn này, chúng bú hoàn toàn bằng sữa mẹ nên thịt ngon hơn rất nhiều so với bò thịt bình thường.

Thịt bò nướng mọi phục vụ cùng 1 đĩa rau rừng
Bò tơ Củ Chi được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau từ  hấp, nướng, nấu cháo tới nấu lẩu … Cá nhân mình thì thích món Bò tơ nướng mọi, thịt bò chỉ được ướp đơn giản với 1 ít muối, dầu ăn và tiêu sọ. Khi phục vụ món này chủ quán mang ra 1 bếp than, đặt ở giữa bàn. Thịt bò để nướng được giữ nguyên khối cho khách hàng tự nướng chứ không cắt lát. 1 thớt gỗ & dao cũng được chuẩn bị cho khách tự cắt lát để thưởng thức. Thịt nướng được dùng chung với 1 ít rau rừng, đậu bắp nướng, tỏi nướng và muối tiêu chanh.
Đợi cho thịt chín đều 4 mặt sau đó nướng tái hoặc chín kỹ tùy theo sở thích cũng là 1 cái thú khi thưởng thức bò tơ Củ Chi.
Tự nướng trên than hồng


Thưởng thức món bò nướng mọi không mang tới cho bạn khẩu vị ngoạn mục nhưng các món ăn được tẩm ướp nhiều gia vị khác mà đơn giản là thưởng thức vị ngon ngọt tự nhiên của thịt bò kết hợp với độ mềm của thịt. Khi ăn chung với rau rừng, muối tiêu chanh tăng thêm trong vòm miệng 1 ít vị thơm và chua, nhưng đồng thời lại giúp tăng độ ngọt của thịt.

Tự cắt thịt sau khi nướng :)
Lẩu Bò cũng khác những xứ khác, thay vì nấu chung với khoai môn thì tại đây chủ quán dùng sake nấu chung. Sake cũng bùi bùi như khoai môn nhưng có thêm chút dẻo dẻo, ngọt ngọt cho cảm giác lạ miệng. Nước lẩu trong trong, không váng mỡ, không ngán. Thịt bò được thái thành từng cục, ninh tới mềm( điểm này mình lại không thích, vẫn thích có chút vị dai dai như lẩu bò tại Q2 ). Rau ăn chung chỉ có 2 loại: rau mồng tơi và rau cải. Bạn có thể lựa chọn dùng chung với bún hoặc mì gói.


Sa kê trong lẩu
Chao chuyên dùng để ăn lẩu
Tại quán, còn có  món phụ nhưng rất ấn tượng: Bánh tráng nướng, đường kính nhỏ từ 20-22cm, được ép thẳng khi nướng, bánh tráng khi ăn vừa giòn, vừa béo, lại có chút ngọt. Ăn 1 miếng là ăn hoài không thôi. Bạn có thể mua mang về chỉ có 4k/cái.

Nếu bạn muốn mua thịt bò mang về có thể dặn ngay tại quán hoặc trên đường về ( dọc đường Xuyên Á) cũng có rất nhiều quầy bán thịt bò tơ với từng khối thịt đỏ au nhìn rất hấp dẫn.
Giá tham khảo cho các món: 120k/món.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

ĐẾN BOSANG NGẮM LÀNG NGHỀ LÀM GIẤY SAA & Ô TRUYỀN THỐNG

Thái Lan vẫy gọi phần 2- Chùa Thái Lộng Lẫy